Hoa Tươi Thạch Thảo

Lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới tại Canada

Hoa Tươi Thạch Thảo
Ngày đăng: 13-03-2015
761 lượt xem
Bất chấp thời tiết nóng lạnh bất thường, người dân thủ đô Ottawa và du khách đến với Lễ hội hoa tulip Canada vẫn được thưởng thức vẻ đẹp rạng rỡ của thế giới hoa tulip, cũng như tham gia vào các hoạt động văn hóa phong phú của một trong những lễ hội hoa lớn nhất thế giới.
 
Lễ hội hoa Tulip tại Canada
 
Lễ hội hoa tulip năm nay ở Ottawa tưng bừng ngay từ ngày khai mạc với 100 loài tulip tại 40 địa điểm trong thành phố. Ban tổ chức lễ hội đã chọn bảy địa điểm văn hóa-lịch sử để thiết kế những vườn hoa tulip thật đặc biệt.
 
Lễ hội hoa Tulip tại Canada
 
Trong số đó, khu vườn hoa tulip lớn nhất là ở Công viên Đại sứ với 300.000 gốc tulip nhiều màu và cao thấp khác nhau, nổi trội là màu cam - màu sắc đặc trưng của Hoàng gia Hà Lan và cũng là biểu trưng cho tình hữu nghị giữa người dân Canada với người dân xứ sở hoa tulip.
 
Lễ hội hoa Tulip tại Canada
 
Ban tổ chức lễ hội đã bố trí tuyến đường tulip nối các địa điểm trưng bày hoa chính, tạo thuận lợi cho du khách đi lại, thưởng thức vẻ đẹp rực rỡ của thành phố. Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia các hoạt động bên lề như ẩm thực, ca múa,… đầy hấp dẫn.
 
Lễ hội hoa Tulip tại Canada
 
Trung tâm của các hoạt động giao lưu văn hóa được diễn ra trước trụ sở tòa thị chính Ottawa. Đây cũng là nơi mang lại niềm vui cho các gia đình trong Ngày của Mẹ - ngày 12/5, với tiệc trà vui nhộn Mad Hatter.
Để mang đến thành công cho Lễ hội hoa tulip năm nay, Ban tổ chức đã hết sức nỗ lực bởi thời tiết nắng nóng bất thường khiến hoa nở sớm. Ngoài ra, ngân sách cho lễ hội hoa tulip, do chính phủ Canada cấp, cũng bị cắt giảm tới 50%. Nhưng vẫn còn các đối tác và nhà đồng tài trợ đã đóng góp kịp thời giúp cho công tác chuẩn bị và các hoạt động trong lễ hội diễn ra suôn sẻ.
 
Chính phủ Canada tổ chức Lễ hội hoa tulip Canada lần đầu tiên vào năm 1953, sau khi nhận được 100.000 bông tulip do gia đình Hoàng gia Hà Lan gửi tặng. Đây là món quà cảm ơn Canada đã che chở Công chúa Giulian và con gái trong khoảng thời gian phátxít Đức chiếm đóng Hà Lan hồi Chiến tranh thế giới thứ hai.
 
Lễ hội hoa Tulip tại Canada
 
Lễ hội hoa tulip Canada năm nay diễn ra trong 18 ngày và đã kết thúc vào ngày 20/5 tới với màn trình diễn pháo hoa đặc sắc bên hồ Down Lake.
 
Lễ hội mùa Xuân hàng năm được yêu thích và nổi tiếng nhất này tại Canada thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà tổ chức địa phương, những người tình nguyện, họa sỹ, nghệ sỹ đường phố, du khách và những người thích lễ hội để tôn vinh hoa tulip, một biểu tượng của tình hữu nghị quốc tế.
 
Hàng năm, khoảng 500.000 người từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á đến Ottawa để tham dự lễ hội này.
 
Lễ hội hoa Tulip tại Canada
Hoa tulip đã trở thành loài hoa chính thức của Ottawa và biến thành phố này trở thành thủ đô hoa tulip tại Bắc Mỹ.
 
St: Diễn Đàn Hoa Tươi

 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

DIỄN ĐÀN HOA TƯƠI

Tìm